วันจันทร์ที่ 29 สิงหาคม พ.ศ. 2554

การทำน้ำแตงโมพันช์

http://www.hilunch.com/wp-content/uploads/2010/05/watermelon_2Dpunch_small.jpg

พ้นเมษายนเดือนแห่งความร้อนมาแล้ว แต่ดูเหมือนว่าอากาศจะไม่เย็นลงสักนิด เครื่องดื่มผลไม้อย่าง แตงโมพันช์ จะช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นพร้อมสู้รบกับความร้อนจากภายนอกได้อย่างดี
ส่วนผสม

1. เนื้อแตงโม 100 กรัม
2. เนื้อสับปะรด 100 กรัม
3. น้ำมะนาว 1/2 ออนซ์
4. สับปะรด 4 ออนซ์
5. น้ำผึ้ง 2 ออนซ์
วิธีทำ

1. ใส่ส่วนผสมทุกอย่างลงในโถปั่น
2. ใส่น้ำแข็งก้อน ปริมาณ 1 แก้ว ลงในโถปั่น
3. ปั่นจนส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันได้ดี รินใส่แก้ว
4. ประดับด้วยสับปะรดตัดเป็นรูปสามเหลี่ยม และ ลูกเชอรี่

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น